[Góc chia sẻ] Học bổng Mext – Phần cuối

Như đã hứa hẹn trong 2 phần trước, page đã quay trở lại và lợi hại như xưa với hồi kết cho câu chuyện chinh phục Mext của chị Linh và anh Vinh. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé.
Page đáng yêu: Đều nhận được học bổng Mext danh giá, vậy anh chị có thể tóm tắt công thức thành công khi nộp học bổng không ạ?
Linh san: Câu hỏi của page hóc búa quá vì theo mình cần có rất nhiều yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa để đưa mình đến với nước Nhật xa xôi, đến với Nagoya thay vì bất kỳ thành phố khác ở Nhật. Nhưng mình nhận thấy một yếu tố bắt buộc phải có là sự quyết tâm không ngại khó, đặc biệt đối với học bổng dài hơi như Mext Embassy. Tại thời điểm nộp học bổng, mình đang có một công việc với thu nhập khá tốt cho một ngân hàng lớn. Thay vì tiếp tục con đường an toàn, mình phải đánh đổi rất nhiều để đạt được học bổng này. Thay vì mỗi tối nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc căng thẳng, mình phải học, học tiếng Anh, ôn tiếng Nhật, viết research proposal. Thay vì mỗi cuối tuần đi shopping, đi cà phê, mình phải ôm sách vở cặm cụi. Mình còn bỏ luôn cả chuyến du lịch Philippines hay đợt training ở nước ngoài của Công ty để toàn tâm ôn luyện. Nhìn lại quãng thời gian đó, mình cảm thấy sự hy sinh là xứng đáng. Vì nếu không có sự quyết tâm như vậy, mình đã không thể vượt qua được những ứng viên khác để dành tấm vé sang Nhật này.
Vinh san: Ngoài sự quyết tâm mình nghĩ chuẩn bị kỹ càng cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công. Bạn phải hiểu rõ điểm mạnh, điểm chưa hoàn thiện của mình và điều kiện yêu cầu của trường là gì. Từ đó, bạn xem thử vốn liếng mình có với yêu cầu của trường có khớp nhau không, làm thế nào để gây ấn tượng cho hội đồng xét duyệt của trường để được chọn vào học và được cho cơ hội xét duyệt học bổng.
Page đáng yêu: Vậy page có thể hiểu rằng sự quyết tâm và chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ mang đến thành công trong việc nộp học bổng?
Linh san: Như mình có nói, có rất nhiều yếu tố nhưng chắc chắn 2 yếu tố trên là bắt buộc phải có. Nếu mình không đánh đổi và chịu khó thì sẽ không bao giờ đi xa được.
Vinh san: May mắn cũng khá quan trọng đấy hihi. Nhưng nếu bạn không nộp thì chắc chắn không có thứ gọi là kỳ tích. Còn nếu bạn nộp học bổng thì biết đâu đúng người đúng thời điểm bạn sẽ được đi xa.
Page đáng yêu: Vâng, xin cảm ơn chị Linh và anh Vinh đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm quý báu của bản thân cho thế hệ kế tiếp. Vậy anh chị có lời nhắn nhủ nào cho các bạn đang theo dõi bài viết này không ạ?
Linh san: Mình hiểu cảm giác mệt mỏi và lười biếng khi phải ngồi mò mẫm làm hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn và n thứ khác vì mình từng trải qua. Nhưng mình hy vọng các bạn hãy quyết tâm kết thúc sự bắt đầu này, dù là học bổng Aichi hay học bổng nào đi chăng nữa. Dù thành công hay không thành công thì bạn cũng đã có cho mình một thời gian nhìn lại bản thân và chuẩn bị cho chặng đường kế tiếp. Hãy cố gắng lên!
Vinh san: Hiện nay bạn có thể tìm kiếm thông tin về các học bổng dễ dàng, thậm chí là được chỉ dẫn cụ thể cần phải chuẩn bị gì. Do đó, nếu bước đầu tiên là hoàn thành hồ sơ nộp học bổng bạn đã chùn bước thì làm sao bạn có cơ hội thể hiện bản thân mình cho hội đồng tuyển sinh, làm sao bạn có thể thuyết phục họ rằng bạn xứng đáng được nhận hỗ trợ tài chính. Hãy đầu tư thời gian và nộp trước hạn càng sớm càng tốt nhé, tránh những trường hợp đến sát giờ mới phát hiện hồ sơ có vấn đề thì đã muộn để chỉnh sửa rồi.
Page đáng yêu: Xin cảm ơn 2 anh chị nhé. Trong thời gian kế tiếp, hy vọng page có thể nghe thêm chia sẻ của anh chị về cuộc sống tại Nagoya.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài phỏng vấn dài kỳ của page với 2 anh chị học bổng Mext hiện đang theo học ở Nagoya. Page tin chắc rằng các bạn đã “nạp” thêm được nhiều năng lượng và động lực sau khi nghe chia sẻ từ các anh chị. Vậy sao bạn không nhanh tay nộp học bổng Aichi, biết đâu người kế tiếp chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ đi sau lại là bạn thì sao?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*