[Góc chia sẻ] Học bổng Aichi

Chào các bạn.

Đây đang là thời điểm nước rút trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng của tỉnh Aichi 2019, các bạn đã chuẩn bị như thế nào rồi, có khó khăn gì các bạn cứ liên hệ trực tiếp với Varonet để được giải đáp những thắc mắc nhé.

Hôm nay mình chỉ xin note lại vài lưu ý nhỏ trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mà các bạn thường hay mắc phải.

  1. Application form (Form 1): Form này, các bạn chỉ cần điền đúng và đủ những thông tin cá nhân, thành tích học tập của mình.
  2. Bằng, bảng điểm: Bạn sẽ không cần nộp bằng đại học gốc, còn bảng điểm thì sẽ tùy từng trường mà yêu cầu bản gốc hay không. Để chắc chắn thì các bạn nên hỏi lại thầy hướng dẫn của mình về vấn đề này.
  3. Giấy khám sức khỏe: các bạn sẽ làm theo form sẵn của học bổng. Các bạn nên đi khám trực tiếp tại các bệnh viện quốc tế hoặc các bệnh viện lớn. Và trong form phải có chữ ký của bác sĩ và con dấu của bệnh viện.
  4. Thư giới thiệu của trường đại học trước đây bạn học tại Việt Nam: bạn có thể liên hệ với thầy chủ nhiệm của mình tại trường đại học trước đây bạn theo học, nêu rõ mong muốn của bạn và nhờ thầy viết thư giới thiệu giúp. Lưu ý, thư này là phải gửi tới 愛知県の知事 các bạn nhé.
  5. Form tiến cử của Varonet: các bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn của Varonet trên Fanpage và gửi mail tới Varonet xin tiến cử khi bạn đã hoàn thiện hồ sơ của mình. Nếu được Varonet tiến cử, Varonet sẽ gửi trực tiếp thư tiến cử tới tỉnh Aichi, vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề này nhé.

(Các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật đều được.)

Sau khi đã chắc chắn hoàn thành các giấy tờ cần thiết, bạn nên check lại lần cuối với thầy hướng dẫn của mình, có thể scan toàn bộ và gửi qua mail trước khi gửi trực tiếp bản cứng sang Nhật. Khi hồ sơ đã hoàn chỉnh thì bạn chỉ cần gửi hồ sơ ấy của mình sang Nhật, bạn có thể gửi qua bưu điện hoặc các dịch vụ chuyển phát nhanh khác và chỉ khoảng 2 ngày là hồ sơ của bạn sẽ sang tới nơi.

Và khi hồ sơ của bạn được nộp lên hội học bổng thì việc còn lại là chờ đợi kết quả. Trong thời gian chờ đợi này (khoảng 2 tháng), các bạn hãy cố gắng trau dồi vốn tiếng Nhật của mình thật tốt nhé.

Cũng giống như hoa anh đào vậy, để có được 2 tuần khoe sắc, đẹp đến nao lòng người thì nó cũng phải chờ đợi gần một năm ròng rã, trải qua cái lạnh buốt của mùa đông trước khi tỏa sắc dưới sự ngưỡng mộ, trầm trồ của mọi người. Vì vậy, dù kết quả có như thế nào thì hãy cứ tin rằng mình đã cố gắng hết sức và làm tốt nhất tất cả những gì có thể, phần còn lại do may mắn quyết định thôi.

Chúng mình sẽ gặp nhau khi hoa nở nhé. Chúc các bạn may mắn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*